Cận cảnh "xe tăng bay" Su-25 của Nga bị bắn hạ ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Sau phiến quân khủng bố tuyên bố bắn hạ máy bay Su-25 của Nga ở Idlib, Bộ Quốc phòng Nga cũng lên tiếng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết phi công đã tử nạn.

“Một vụ không kích bằng vũ khí chính xác đã được tiến hành ở khu vực có nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra hoạt động ở tỉnh Idlib. Cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc một chiếc Su-25 đã bị bắn hạ và khiến 30 tên khủng bố thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

ảnh 1

Hình ảnh chiếc Su-25 của Nga khi bị bắn hạ

Theo quân đội Nga, chiếc Su-25 có thể đã bị bắn hạ bằng tên lửa phòng không vác vai khi bay qua vùng giảm thiểu căng thẳng ở tỉnh Idlib. Phi công đã bật ghế lái và sống sót, tuy nhiên, lại thiệt mạng sau quá trình chiến đấu với khủng bố.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang tìm mọi cách để tìm được thi thể phi công. Cách đây ít ngày, một chiếc Su-25 cũng may mắn thoát nạn sau khi suýt dính phải hỏa lực của phiến quân khủng bố dưới mặt đất.

Trong 2 năm tiến hành chiến dịch quân sự tại Syria, Nga đã mất tổng cộng 4 máy bay và 4 trực thăng. Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov, phiên bản Su-25SM mới hiện đại hóa đang được sử dụng ở Syria. 

Video Su-25 của Nga bị bắn hạ:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top