Cận cảnh IS bắn nổ tung xe tăng Sabra của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Một chiếc xe tăng Sabra của Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiếp tục bị phá hủy bởi Tổ chức Nhà Nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi đang giao tranh gần thị trấn Al-Bab, Syria.

IS đã đăng tải video ghi lại cảnh chúng phá hủy được một xe tăng Sabra và một xe bọc thép Cobra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc diễn ra bên ngoài thị trấn al-Bab vào hôm 16-12.

Sabra là một phiên bản nâng cấp của xe tăng M60 Patron, phát triển bởi công ty Israel Military Industries. Chiếc xe tăng được trang bị giáp phản ứng nổ và hệ thống phòng vệ chủ động có cấu trúc mô-đun, cho phép thay đổi tùy thuộc vào tình hình chiến đấu và các mối đe dọa tiềm năng. 

ảnh 1

Xe tăng Sabra bị phá hủy cùng một chiếc xe bọc thép Cobra khác

Cách đây ít ngày, 3 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard-2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy tại thị trấn al-Bab bằng các loại tên lửa chống tăng do Mỹ và Nga sản xuất.

Thị trấn al-Bab đang là khu vực giao tranh quyết liệt giữa lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA), hỗ trợ bởi Thổ Nhĩ Kì, với quân khủng bố IS. Đây là trận chiến có thể dẫn đến sự đối đầu trực tiếp với người Kurd, lực lượng cũng đang tìm cách tái chiếm khu vực này.

Al-Bab rất gần với khu vực người Kurd đang kiểm soát, do đó, nếu Thổ Nhĩ Kỳ chiếm được thị trấn này, có thể lực lượng người Kurd sẽ thực hiện một vài hành động tự vệ nhằm bảo vệ phần lãnh thổ mà họ muốn tuyên bố tự trị tại miền bắc Syria.

Video IS hạ xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top