Các cuộc tuần tra của tàu ngầm Nga đạt đến "cấp độ tuyệt vời"

0 Vũ Tú (Theo Associated Press)
ANTD.VN -Đô đốc Nga Vladimir Korolyov ngày 31-3 cho biết, các tàu ngầm nước này đã tăng cường tuần tra lên mức độ tuyệt vời, tương tự trong thời Chiến tranh Lạnh.

ảnh 1

Tàu ngầm của hải quân Nga

"Các thủy thủ tàu ngầm Nga đã có hơn 3.000 ngày để tuần tra vào năm ngoái, tương tự như cấp độ hoạt động thời Xô Viết. Đó là một cấp độ tuyệt vời", hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Đô đốc Nga Vladimir Korolyov ngày 31-3 cho hay.

"Quân đội Nga đã rơi vào những thời điểm khó khăn sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Thời điểm đó, Nga đã bị buộc phải phá bỏ nhiều tàu ngầm tương đối mới, và neo đậu phần lớn tàu ở cảng vì thiếu kinh phí. Quân đội Nga hiện đã hồi phục sức mạnh nhờ vào chương trình hiện đại hóa vũ khí, trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây gia tăng về vấn đề Ukraine", ông Korolyov đã phát biểu sau khi tham dự một buổi lễ hạ thuỷ con tàu ngầm tấn công hạt nhân mới lớp Yasen mang tên Kazan, đồng thời ca ngợi con tàu mới là hiện đại nhất trên thế giới.

"Nó thể hiện sự vượt trội trong thiết kế tàu ngầm hạt nhân. Tiếng ồn thấp khiến con tàu này trở nên khó bị theo dõi", ông Korolyov chia sẻ một cách đầy tự hào.

Được biết, hải quân Nga đang có kế hoạch triển khai 7 tàu ngầm lớp Yasen được trang bị ngư lôi và tên lửa hành trình tầm xa Kalibr, lần đầu tiên được thử nghiệm trong chiến dịch Nga tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top