Các cuộc tấn công của Israel ở Syria dễ dẫn đến chiến tranh với Iran

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngoại trưởng Iran Javad Zarif  ngày 21-2 cho biết, các cuộc tấn công của Israel ở Syria có thể dẫn đến chiến tranh với Iran.

ảnh 1

Một cuộc không kích của Israel nhằm vào thủ đô Damascus của Syria

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Sueddeutsche Zeitung của Thụy Sĩ hôm 21-2, khi được hỏi liệu có khả năng phát triển một cuộc xung đột quân sự mới giữa Iran và Israel hay không, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif nói: "Rất có thể, chúng ta không thể loại trừ khả năng đó được. Iran hiện đang ở bên trong Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus hợp pháp. Và các cuộc tấn công của Israel ở Syria có thể dẫn đến chiến tranh với Iran".

Ông Zarif đồng thời phản bác các cuộc tấn công liên tục của Israel vào Syria là vì sự hiện diện quân đội Iran ở quốc gia này.

Những bình luận trên của Ngoại trưởng Zarif được đưa ra chỉ vài tuần, sau khi một vị tướng thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đe dọa sẽ tấn công thành phố Haifa và Tel Aviv nếu Iran bị khiêu khích.

Israel khẳng định rằng, các cuộc không kích của họ ở Syria đang nhắm vào quân đội Iran hiện diện ở đó và nhắm vào hoạt động của những kẻ khủng bố.

Tuy nhiên, Damascus đã nhiều lần cáo buộc Israel hỗ trợ các nhóm khủng bố ở Syria với những cuộc không kích này.

Israel thừa nhận phân phối viện trợ nhân đạo cho các khu vực do phiến quân nắm giữ, tuy nhiên, họ đã phủ nhận cáo buộc làm việc với các nhóm khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top