Bốn chiến đấu cơ Tu-95MS Nga thực hiện chuyến bay quan sát trên bờ biển Alaska

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Bốn máy bay chiến lược mang tên lửa Tu-95MS của Nga ngày 21-5 đã thực hiện chuyến bay quan sát kéo dài 12 giờ dọc bờ biển phía tây bang Alaska và quần đảo Aleutian của Mỹ. Ở một số thời điểm, các máy bay chiến đấu F-22 của không quân Mỹ đã được điều động bay kèm các máy bay của Nga.

ảnh 1

Máy bay chiến lược mang tên lửa Tu-95MS của không quân Nga

"Bốn máy bay chiến lược mang tên lửa Tu-95MS của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã thực hiện các chuyến bay theo kế hoạch trên không phận các vùng biển trung lập Chukotka, Bering, Okhot và dọc theo bờ biển phía tây Alaska, bờ biển phía bắc quần đảo Aleutian", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-5 cho hay.

Theo bộ này, trong một số giai đoạn của chuyến bay, các chiến đấu cơ F-22 của không quân Mỹ đã bay kèm các máy bay ném bom chiến lược của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận rằng, toàn bộ thời gian thực hiện hành trình nói trên của các máy bay Tu-95MS là hơn 12 giờ.

Các máy bay tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện những chuyến bay qua những vùng biển trung lập ở Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương. 

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tất cả những chuyến bay này đều được tiến hành theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, và tuyệt đối không xâm phạm biên giới của các quốc gia khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top