Bốn chiến đấu cơ Mỹ xua đuổi máy bay săn ngầm của Nga

0 Đức Sơn (Theo Phượng Hoàng)
ANTĐ Ngày 27-10, hai chiếc máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga đã bay sát tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ở khu vực không phận phía đông bán đảo Triều Tiên, ngay lập tức 4 chiếc máy bay của Hoa Kỳ đã xuất kích ngăn chặn.  

ảnh 1
Máy bay Tu-42 của Nga

 

Một quan chức Hải quân Mỹ cho hay, hai chiếc máy bay chống ngầm của Nga đã bay sát tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ở khoảng cách 1 hải lý (1,852 km), buộc tàu sân bay này phải cho 4 chiếc F/A-18 cất cánh lên ngăn chặn và xua đổi 2 chiếc săn ngầm của Nga.

Phía Hải quân Mỹ cũng cho biết, máy bay quân sự của cả hai bên rất chuyên nghiệp, khi các máy bay F/A-18 lên xua đổi, ngay lập tức hai chiếc Tu-142 đã rời khỏi khu vực tàu sân bay USS Ronald Reagan.

 ảnh 2

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ

 

Vụ máy bay Nga áp sát tàu sân bay Mỹ diễn ra đúng vào thời điểm tàu khu trục Mỹ USS Lassen tuần tra trong vùng biển 12 hải lý quanh Đá Xu Bi và Đá Vành Khăn, hai trong số 7 bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng và bồi đắp, xây dựng trái phép tại đây.

Tu-142 là máy bay tuần tra săn tàu ngầm hạng nặng, do Cục Thiết kế Tupolev chế tạo, nó đã từng được trang bị trong lực lượng hải quân Liên Xô trước đây, cũng như trong lực lượng không quân Ukraina. Hiện nay, loại máy bay săn ngầm này vẫn đang được phục vụ trong quân đội Nga và Hải quân Ấn Độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top