Bốn binh sĩ Syria bị sát hại trong cuộc tấn công mới nhất của phiến quân ở Hama

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -AMN ngày 4-11 đưa tin: Các cuộc tấn công của phiến quân tại tỉnh Hama và Idlib ở Syria trong 24 giờ qua đã khiến 4 binh sĩ Syria thiệt mạng và 1 binh sĩ bị thương.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Hama

"Vào  ngày hôm qua (3-11), các tay súng thánh chiến đã tấn công khu định cư Dejaj ở tỉnh Idlib và Abu-Dali ở tỉnh Hama. Bốn quân nhân SAA bị giết chết và một binh sĩ khác bị thương", AMN dẫn nguồn tin từ Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 3-11.

Trung tâm Nga nói rằng, họ đã ghi lại việc tiếp tục vi phạm chế độ ngừng bắn của các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động trong khu vực tránh leo thang ở Idlib.

Trước đó, hôm 2-11, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng đã giết hại một số binh sĩ Syria trong cuộc tấn công bất ngờ ở miền nam đất nước.

Syria rơi vào tình trạng nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố. Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những người bảo lãnh của chế độ ngừng bắn ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top