Boeing giới thiệu máy bay tàng hình không người lái mới

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hãng sản xuất máy bay Boeing vừa công bố phiên bản mô hình của mẫu máy bay không người lái đa nhiệm tàng hình tại triển lãm hàng không Avalon ở Australia.

Loại máy bay không người lái (UAV) mới được phát triển bởi chi nhánh của Boeing ở Australia có tên là Airpower Teaming System. Đây được coi là sự đầu tư lớn nhất của Boeing từ trước tới nay đối với một chương trình UAV nằm ngoài nước Mỹ. Nó sẽ có khả năng phục vụ nhiều nhiệm vụ và kết hợp được với nhiều với loại máy bay thông minh đang có.

ảnh 1

UAV mới của Boeing có kế hoạch bay thử lần đầu vào năm 2020

Dựa vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, chính phủ Australia và Boeing sẽ cho ra đời một phiên bản concept và tiến tới là mẫu sản xuất của Airpower Teaming System.

“Boeing Airpower Teaming System sẽ tạo ra một lợi thế cho lực lượng đồng minh trong những nhiệm vụ có người lái và không có người lái. Với khả năng thay đổi nhanh để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau và phối hợp được với các máy bay khác, Boeing Airpower Teaming System sẽ có khả năng nhân rộng sức mạnh của không lực”, giám đốc điều hành Boeing Autonomous Systems, ông Kristin Robertson cho hay.

Boeing Airpower Teaming System sẽ có khả năng làm việc như một tiêm kích với chiều dài 11,7m và tầm bay 3.200km. Những cảm biến được trang bị giúp nó có thể thực hiện các nhiệm vụ do thám, tình báo, giám sát và chiến tranh điện tử. Ngoài ra, nó cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo để bay một cách độc lập và hỗ trợ các máy bay có người lái khác.

Theo tờ The Drive, mẫu máy bay này khác biệt hoàn toàn so với UAV tiếp nhiên liệu MQ-25 Stingray của hải quân Mỹ và cũng không liên quan với với chiếc Phantom Ray. Chuyến bay đầu tiên của Boeing Airpower Teaming System được ấn định vào năm 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top