Boeing bàn giao trực thăng MH-47G phiên bản mới cho lực lượng đặc biệt Mỹ

0 Đức Hùng (Theo Jane’s Defence Weekly)
ANTĐ Ngày 29-9, Tập đoàn Boeing đã bàn giao chiếc máy bay trực thăng MH-47G Chinook phiên bản sản xuất mới đầu tiên cho Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt lục quân Mỹ. 

Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 8 chiếc thuộc phiên bản MH-47G sản xuất hoàn toàn mới sẽ được bàn giao cho lực lượng này đến hết năm tài chính 2015. Mẫu G là phiên bản cải tiến thứ 7 của dòng trực thăng vận tải hạng nặng Chinook.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đại tá Dean D. Heitkamp, phó tư lệnh đặc biệt Mỹ nói: “Chiếc máy bay này... tích hợp những khả năng tốt nhất mà các phi hành đoàn tác chiến đặc biệt của chúng tôi đã đòi hỏi và dựa vào trước đây, những khả năng cho phép họ hoàn thành nhiệm vụ trong các môi trường đòi hỏi khắt khe nhất”.

Theo các quan chức Mỹ, những cải tiến đối với phiên bản mới này bao gồm khả năng tác chiến điện tử, khả năng vận tải tốt hơn, khung máy bay an toàn hơn, có khả năng tiếp nhiên liệu trên không và còn được trang bị thùng nhiên liệu lớn giúp chúng có hiệu suất tăng gấp đôi so với phiên bản CH-47F trước đó.

ảnh 1

Máy bay trực thăng MH-47G của Boeing

 

Hiện tại, Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ đã được biên chế một phi đội trực thăng MH-47G, được nâng cấp từ phiên bản Chinook cũ. Chiếc trực thăng được bàn giao tại nhà máy Pennsylvania này là phiên bản hoàn toàn mới đầu tiên, ông Howard nói.

Ông Steve Parker, giám đốc chương trình trực thăng vận tải và H-47 của Boeing cho rằng, chiếc trực thăng MH-47G này đã được bàn giao trước một tháng so với kế hoạch và nằm trong ngân sách của lực lượng này.

Theo ông, đây là phiên bản trực thăng Chinook tốt nhất và có khả năng nhất mà Boeing từng chế tạo. Và nó đảm bảo cho máy bay trực thăng Chinook tiếp tục có chỗ đứng vững chắc trong lục quân và lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ đến những năm 2060.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top