Bộ Quốc phòng Nga tiếp nhận trung đoàn S-400 mới

0 Minh Thu (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Nhà sản xuất vũ khí Almaz-Antey của Nga cho biết hôm 27-8, Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được thêm một trung đoàn tên lửa cao xạ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 Triumph trước thời hạn.

Cơ quan tin tức của tập đoàn Almaz-Antey cho biết, lễ giao hàng được tổ chức tại thao trường huấn luyện Kapustin Yar ở vùng Astrakhan ở miền nam nước Nga.

Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng, các hệ thống đã được thử nghiệm thành công bằng triển khai tấn công mục tiêu trên không được mô phỏng bằng các máy do bộ này đưa ra.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 Triumph

Hệ thống tên lửa phòng không S-400, do Almaz-Antey thiết kế và sản xuất, được coi là hệ thống tiên tiến nhất của loại hình này ở Nga, có khả năng phá hủy các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và chiều cao lên tới 30 km.

Một trung đoàn S-400 bao gồm hai tiểu đoàn, mỗi tiểu đoàn chia làm 2 khẩu đội. Một khẩu đội bao gồm tối đa 12 bệ phóng di động, 1 hệ thống radar thu nhận mục tiêu, tham gia điều khiển hỏa lực và 1 trạm chỉ huy.

Theo chương trình vũ khí quốc gia, đến năm 2020, quân đội Nga sẽ được biên chế 56 tiểu đoàn tên lửa S-400, qua đó hoàn thành kế hoạch tái trang bị 28 trung đoàn tên lửa loại này cho quân đội. 

Ngày 27-8, ông Dmitry Shugaev, giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga, cho biết Nga có thể bắt đầu bàn giao thống tên lửa phòng không S-400 đến Ấn Độ vào năm 2020.

Tháng 7-2018, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Nga sẽ cung cấp lô S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối năm 2019. Thương vụ này sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành thành viên NATO đầu tiên mua hệ thống S-400 của Nga.

Nga cũng triển khai các hệ thống S-400 để bảo vệ căn cứ không quân của mình tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top