Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chỉ đạo lực lượng tên lửa sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

0 Đức Huy (Theo Yonhap)

ANTĐ Ngày 10-1-2016, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Han Min-koo đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh tên lửa sẵn sàng đáp trả "một cách nhanh chóng và chính xác" nếu Triều Tiên có bất kỳ hành động khiêu khích nào sau vụ thử bom nhiệt hạch vừa qua.

"Nếu kẻ thù khiêu khích, hãy đáp trả nhanh chóng và chính xác mà không phải do dự", Bộ trưởng Han Min-koo nói với các chỉ huy của Bộ Tư lệnh tên lửa trong khi kiểm tra thực tế hôm 9-1.

Chuyến thăm được thực hiện trong khuôn khổ một loạt các biện pháp đối phó quân sự mà Hàn Quốc triển khai sau khi Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành thành công một vụ thử bom nhiệt hạch vào hôm 6-1.
ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo thăm một đơn vị tên lửa
Hai ngày sau vụ thử nghiệm trên, Hàn Quốc đã nối lại hoạt động của hệ thống loa phóng thanh hướng sang Triều Tiên ở dọc đường biên giới liên Triều trong cuộc chiến tranh tâm lý được thực hiện nhằm vào các binh lính tiền tuyến của Triều Tiên.

"Bộ Tư lệnh tên lửa là một lực lượng đầy sức mạnh đảm bảo niềm tin cho người dân Hàn Quốc và gây nên nỗi sợ hãi cho đối phương, cũng như là một đơn vị tấn công nòng cốt của Chuỗi hủy diệt (Kill Chain)", ông Han Min-koo nói.

Đơn vị tên lửa này có nhiệm vụ quản lý và vận hành các tên lửa đạn đạo và dẫn đường của Hàn Quốc nhằm chống lại các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo còn ra lệnh cho đơn vị tên lửa này tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và rèn luyện tinh thần thép cho các binh lính.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top