Bộ ba hạt nhân Nga phóng thành công một loạt tên lửa chiến lược trong diễn tập

0 Đức Huy (Theo Spuntik)

ANTĐ Ngày 3-11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, bộ ba hạt nhân của các lực lượng vũ trang Nga đã kết thúc thành công các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực. Tất cả các mục tiêu đã định đều bị các tên lửa đạn đạo và hành trình tiêu diệt.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến, Đại tướng Shoigu đánh giá: “Nói chung, kết quả của đợt diễn tập huấn luyện này đã thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu cao của các lực lượng hạt nhân chiến lược và các tổ hợp vũ khí chính xác tầm xa của Nga”.

Cuộc diễn tập này được tiến hành vào cuối tháng 10 vừa qua với sự tham gia của các lực lượng từ Quân khu phương Nam, các hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương, Hạm đội Caspian, Lực lượng Hạt nhân chiến lược và lực lượng không quân Viễn Đông.

“Các vụ phóng luyện tập tên lửa đạn đạo và hành trình có sự tham gia của tất cả các bộ phận của bộ ba hạt nhân chiến lược Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết thêm.
ảnh 1Tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars của Nga

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập huấn luyện này, hôm 30-10, các tàu ngầm thuộc hạm đội phương Bắc và hạm đội Thái Bình Dương đã phóng thử thành công các tên lửa đạn đạo từ biển Barents và Okhotsk.

Trong khi đó, cùng ngày (30-10), Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga đã tiến hành phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol từ trung tâm phóng vũ trụ Plessetsk, tiêu diệt thành công một mục tiêu định trước.

Trước đó, hôm 28-10, lực lượng này cũng phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars trang bị các đầu đạn dẫn hướng độc lập từ trung tâm phóng vũ trụ Plessetsk và tiêu diệt thành công mục tiêu đã định ở một trường bắn trên bán đảo Kamchatka.

Bộ ba hạt nhân cấu thành nên Lực lượng Hạt nhân Chiến lược của Nga bao gồm lực lượng máy bay ném bom hạng nặng tầm xa, lực lượng tàu ngầm chiến lược mang tên lửa đạn đạo liên lục địa và lực lượng tên lửa đạn đạo liên lục địa mặt đất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top