Bình Nhưỡng thề đáp trả mạnh mẽ việc Mỹ điều tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên

0 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Bình Nhưỡng đã thề sẽ đáp trả và tự vệ bằng vũ lực mạnh mẽ, sau khi hải quân Mỹ vừa triển khai một nhóm tác chiến tàu sân bay tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thề đáp trả mạnh mẽ, sau khi Mỹ triển khai tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên, ngày 10-4-2017

Quân đội Hàn Quốc ngày 10-4 xác nhận, Mỹ lại đưa tàu sân bay USS Carl Vinson chạy bằng năng lượng nguyên tử, cùng các tàu hộ tống tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên, do Washington lo ngại về hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết, động thái này là nhằm tăng cường khả năng phòng vệ trước các hành động khiêu khích chiến lược của Triều Tiên như: thử hạt nhân và phóng tên lửa.

Hãng thông tấn quốc gia KCNA (Triều Tiên) khẳng định, việc triển khai này của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy "những bước đi xâm lược liều lĩnh" mà bây giờ "đã đạt đến một giai đoạn nghiêm trọng".

KCNA dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ: "Chúng tôi sẽ buộc Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hậu quả thảm khốc do các hành động chính Mỹ gây ra. CHDCND Triều Tiên đã sẵn sàng phản ứng với mọi phương thức chiến tranh mà Washington mong muốn".

Trong những tuần gần đây, ông Trump liên tục cảnh báo Mỹ sẵn sàng hành động chống lại "quốc gia ẩn dật một mình", nếu Trung Quốc không gây áp lực với Triều Tiên để loại bỏ chương trình hạt nhân của nước này.

Tàu sân bay USS Carl Vinson được Mỹ điều động áp sát Triều Tiên là một trong 10 tàu sân bay năng lượng hạt nhân lớp Nimitz, thuộc biên chế của Hải quân Mỹ.

Tàu USS Carl Vinson được trang bị 60 máy bay nhiều loại, với nhân sự khoảng 5.000 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top