Binh lính Nga được tăng sức mạnh bằng xương trợ lực "Exoskeleton"

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Theo Tư lệnh lục quân Nga, Trung tướng Oleg Salyukov, bộ quân phục người lính thế hệ mới Ratnik-3 đang được phát triển, sẽ bao gồm khung xương ngoài trợ lực (exoskeleton) cũng như hệ thống ngắm bắn ngay trên kính mắt.

“Bộ quân phục Ratnik-3 sẽ có thêm khung xương ngoài trợ lực, điều mang đến cho binh lính Nga mọi thứ từ sự bảo vệ toàn diện, khả năng tấn công mạnh mẽ, các tính năng hỗ trợ sự sống hay tự cung cấp điện năng. Ngoài ra, mọi thông tin về cơ thể của binh sĩ và hệ thống ngắm bắn cũng được đưa lên kính mắt hoặc thiết bị đội đầu”, ông Salyukov cho hay.

ảnh 1

Bộ xương ngoài có thể tăng cường sức mạnh và độ bền cho binh sĩ lên nhiều lần

Khung xương ngoài trợ lực (exoskeleton) hỗ trợ và bảo vệ cơ thể con người. Nhiệm vụ chính là giúp người mặc tăng cường sức mạnh và độ bền.

Nó thường được thiết kế vì mục đích sử dụng cho quân đội và giúp các binh sĩ mang theo được nhiều đồ dùng hơn ở cả trong và ngoài điều kiện chiến đấu. Về mặt dân sự, các khung xương ngoài tương tự cũng giúp các nhân viên cứu hoả và cứu hộ sống sót được trong các điều kiện môi trường nguy hiểm.

Khung xương ngoài không phải là một phát minh mới, do quân đội Mỹ đã đưa vào thử nghiệm thiết bị này từ một vài năm trước. Binh lính Mỹ khi mang khung xương ngoài có thể vác thêm được 200-300kg, chuyển động, nhảy cao và xa hơn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top