Bị vây hãm trên lãnh thổ Syria, quân IS lẩn trốn sang bên kia biên giới Iraq

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Lực lượng Dân chủ Syria SDF bao vây gần như toàn bộ căn cứ Nhà nước Hồi giáo IS miền đông Thung lũng Euphrates sau nhiều tuần giao tranh liên tiếp. Hầu như không thể đường rút lui, phần còn lại của lực lượng IS dễ kích động và có thể gây nguy hiểm để thoát khỏi sự bao vây của SDF và lẩn trốn sang tỉnh Al-Anbar, Iraq.
ảnh 1

Vài trăm mét căn cứ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS trên lãnh thổ Syria

Tuy nhiên, phần lãnh thổ còn lại IS kiểm soát đang gây khó khăn cho Lực lượng Dân chủ Syria SDF, với sự hậu thuẫn của Mỹ. Lực lượng IS này từ chối đầu hàng khiến cho những bước cuối cùng trong cuộc "thanh trừng" IS khỏi Syria gặp nhiều trở ngại.

Tình hình không giảm căng thẳng sau một cuộc trao đổi tù nhân vừa được thực hiện vào ngày 18-2-2019, cuộc giao chiến mới phía đông Thung lũng Euphrates đang chuẩn bị tiến hành.

Hầu như không có đường rút lui, phần còn lại của lực lượng IS dễ kích động và có thể gây nguy hiểm để thoát khỏi sự bao vây của SDF và toan tính lẩn trốn sang tỉnh Al-Anbar, Iraq.

Theo thông báo quân sự mới đây, hàng chục tay súng Nhà nước Hồi giáo IS đã vượt biên và tiếp cận địa phận Iraq. Lực lượng Hashd Al-Sha'abi, thuộc Quân đội Iraq, được tăng cường sự hiện diện tại khu vực biên giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top