Bị phản công, quân đội Syria "dội bão lửa" lên IS trong "chảo lửa" Al-Safa

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Tình hình phức tạp của Quân đội Ả Rập Syria SAA và Nhà nước Hồi giáo IS đang khiến chảo lửa Al-Safa ngày càng nóng lên. Sau khi tấn công IS và nhận đòn phản công bất ngờ, SAA "dội bão lửa" nhằm vào các căn cứ của IS trong chảo lửa Al-Safa.

Tình hình "chảo lửa" Al-Safa ngày càng trở nên phức tạp trong khi căng thẳng giữa Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và lực lượng khủng bố IS đang ngày một leo thang.

ảnh 1

Căng thẳng leo thang giữa SAA và IS khiến "Chảo lửa" Al-Safa ngày càng nóng lên

Ngày 15-10 vừa qua, SAA mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ cuối cùng của IS ở miền nam Syria. Dưới sự chỉ huy của Sư đoàn 4, SAA bắt đầu tấn công các căn cứ của IS nằm trong khu vực Qasr Sheikh Hussein thuộc "chảo lửa" Al-Safa.

Ban đầu, sau khi tấn công dữ dội Qasr Sheikh Hussein vào sáng 15-10, SAA đã chiếm quyền kiểm soát một vài cứ điểm từ tay lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Tuy nhiên, SAA không còn chiếm thế chủ động sau loạt phản công "chớp nhoáng" và IS đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các căn cứ vừa bị lực lượng SAA tấn công vào chiều 16-10.

Ngay sau đó, SAA "dội bão lửa" lên IS với hàng loạt tên lửa và pháo binh nhằm vào các căn cứ cuối cùng của lực lượng này tại "chảo lửa" Al-Safa.

Sau cuộc tấn công "bão lửa", SAA đã bắt đầu thực hiện một cuộc tấn công bằng đường bộ khác nhằm giải phóng khu vực cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top