Bị không kích dữ dội, IS bắn lẫn nhau để tháo chạy khỏi Raqqa

1 Đức Huy (Theo Sputnik/THX)

ANTĐ Ngày 18-11, các nhân chứng tại Syria cho biết, các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt đầu tháo chạy khỏi các vị trí của mình ở thành phố miền bắc Raqqa, sau khi không quân Nga và Pháp tăng cường không kích vào thành phố này.

Hôm 17-11, không quân Nga đã tăng gấp đôi các phi vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố tại Syria, khi mà nước này sử dụng đến cả lực lượng không quân chiến lược tầm xa, nhằm đáp trả vụ gài bom làm chiếc máy bay A321 của nước này bị rơi tại Ai Cập hôm 31-10, khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Cùng ngày, Pháp cũng tăng cường các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria, trong đó có thành phố Raqqa, sau khi tổ chức khủng bố này thừa nhận trách nhiệm tiến hành các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13-11 làm hơn 130 người thiệt mạng.
ảnh 1Nga sử dụng cả máy bay ném bom tầm xa Tu-160 tấn công IS tại Syria

“Sau các vụ không kích ngày 17-11, các tay súng đã bắt đầu bắn vào nhau ngay trên đường phố, một nhóm muốn chạy khỏi thành phố đã bắn vào nhóm đang nỗ lực ngăn không cho chúng chạy khỏi đây… Một phần các tay súng người nước ngoài đã chạy trên các xe jeep theo hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ”, một nhân chứng từ thành phố Raqqa cho biết.

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, hàng chục gia đình của các chiến binh và chỉ huy phiến quân IS đã bắt đầu bỏ chạy sang Iraq sau các cuộc không kích dữ dội của Pháp.

Phần lớn trong số này là thân nhân của các tay súng nước ngoài và người Arab đang chiến đấu cho IS. Họ đã tìm cách tháo chạy khỏi sào huyệt Raqqa của IS để chạy sang thành phố Mosul của Iraq, nơi được cho là an toàn hơn so với Raqqa.

Ngoài ra, các nhân chứng còn cho rằng, tình hình hỗn loạn như vậy cũng diễn ra tại thị trấn Tell Abyad nằm cùng tỉnh trên đường biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

bình luận(1 bình luận)

20x20Biboxi

Bao vây dội mưa bom chặt đứt mọi ngả đường rút chạy cũng như tiếp tế cho lũ khủng bố v IS. Đập tan tất cả ổ kháng cự làm suy yếu hoàn toàn sức đề kháng của chúng. Cuối cùng dùng bộ binh tổng tấn công tiêu diệt hoàn toàn lũ IS v khủng bố giải phóng hoàn toàn đất nước Syri đem lại hoà bình ổn định cho nhân dân Syri.

Cùng chuyên mục
Top