Bị Al-Shabaab bắn trả, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ phải rút lui

2 Mai Phương (Theo CNN)
ANTĐ Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Hải quân Mỹ (SEAL) đã buộc phải rút lui do gặp phải sự chống trả quyết liệt sau khi họ đột kích vào thành trì của nhóm phiến quân Al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaeda ở miền Nam Somalia.
ảnh 1
Tên Abu Anas al Libi bị Mỹ bắt giữ ngày 5-10


Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little ngày 5-10 xác nhận vụ đột kích diễn ra vào ngày 4-10 ở sâu bên trong khu vực lãnh thổ của Somalia do Al-Shabaab kiểm soát với mục tiêu bắt giữ một trong những thủ lĩnh của nhóm này. Tuy nhiên, do bị chống trả quyết liệt, lính đặc nhiệm Mỹ đã buộc phải rút lui. Ông George Little không cung cấp thêm danh tính của nhân vật Mỹ định bắt giữ nhưng không thành.

Nhóm phiến quân Al-Shabaab đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công kinh hoàng vào ngày 21-9 vừa qua tại một trung tâm thương mại ở Thủ đô Nairobi của Kenya, khiến 67 người thiệt mạng. Mỹ đã liệt nhóm này vào danh sách tổ chức khủng bố.

Đây là một trong hai vụ đột kích của quân đội Mỹ tại châu Phi. Một cuộc đột kích khác được các lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện tại Libya vào ngày 5-10, bắt giữ tên Abu Anas al Libi, một thành viên quan trọng của Al Qaeda bị truy nã gắt gao vì tham gia vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ hồi năm 1998. Trong hai vụ đột kích trên, không có lính Mỹ nào thiệt mạng hay bị thương. 

bình luận(2 bình luận)

20x20ly kỳ

rút lui là chính xác để bảo toàn lực lượng khi phương án đề ra không hiệu quả,người Mỹ nỗi tiếng là thực dụng mà.

20x20VAN

Không một tên khủng bố trên trái đất này trốn thoát,không bị Mĩ tiêu diệt hoặc bắt sống!không bị lực lượng đặc nhiệm,thì cũng bị máy bay không người lái truy nã khắp nơi trên toàn cầu.

Cùng chuyên mục
Top