Belarus "xin" Nga "vũ khí hủy diệt" để tự vệ trước NATO

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 22-10, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus, Andrei Ravkov cho biết, nước này cần Nga cung cấp một hệ thống “vũ khí hủy diệt” để bảo vệ chính mình khỏi Ba Lan- một quốc gia thành viên trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

ảnh 1Belarus tuyên bố cần Nga cung cấp "vũ khí hủy diệt" để tự bảo vệ mình trước NATO
Ông Ravkov nói: “Nga xây dựng một căn cứ không quân trên lãnh thổ Belarus để làm gì? Thực sự nó không có ý nghĩa gì hết. Hiện nay, các nước láng giềng của chúng tôi đã đồng ý để NATO đặt 4 căn cứ quân sự khác nhau bao gồm cả căn cứ không quân ở ngay gần biên giới Belarus”.

Trước tình hình trên, Belarus chỉ cần một số loại “vũ khí hủy diệt” của Nga bao gồm một hệ thống tên lửa hiện đại. Chúng sẽ có khả năng tấn công đúng đối tượng và hiệu quả hơn một căn cứ không quân.

Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko đã từng bày tỏ mối quan tâm về các hoạt động của NATO gần Belarus và chỉ trích Nga không cung cấp đủ các phương tiện, khí tài quân sự để nước này đảm bảo quốc phòng.

Theo một số nguồn tin, trước đó tổng thống Lukashenko đã có nhiều cuộc đàm phán với Nga về việc xây dựng một căn cứ không quân tại nước này, tuy nhiên, ông đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng, Belarus cần nhiều “vũ khí hủy diệt” của Nga hơn là một căn cứ không quân.

Hơn nữa, máy bay của Moscow có thể cất cánh từ Smolensk của Nga bay qua biên giới, vào Belarus và thực hiện nhiệm vụ tương tự như là tại căn cứ không quân.

Ngoài ra, để tăng cường quốc phòng, Belarus cũng đã bí mật nghiên cứu và thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa Polonez mới với Trung Quốc, vốn có tầm bắn lớn hơn hệ thống Smerch từ thời Xô-viết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top