"Bắt quả tang" tiêm kích F/A-18C Hornet của Mỹ sơn màu giống máy bay Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hình ảnh về một tiêm kích F/A-18C Hornet của Trung tâm phát triển chiến tranh hàng không – hàng hải Mỹ (NAWDC) với màu sơn đặc trưng của máy bay chiến đấu Nga vừa xuất hiện trên mạng.

Những bức ảnh này được đăng tải đầu tiên bởi tạp chí Scramble vào hôm 7-2, cho thấy máy bay của Mỹ với màu sơn đen kết hợp ghi của chiến đấu cơ Nga đang bay tập ở căn cứ không hải quân Fallon tại bang Nevada. 

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của Mỹ có màu sơn giống chiến đấu cơ Nga nhằm mục đích đóng giả làm tiêm kích địch trong các bài tập trận. Vào đầu tháng 1, Chỉ huy không đoàn số 57, ông Robert Novotny đã xác nhận rằng, phi đội tiêm kích F-16C số 64 ở căn cứ không quân Nellis đã được sơn lại màu giống với tiêm kích Su-57 của Nga.

ảnh 1

Tiêm kích F/A-18C Hornet của Mỹ có màu sơn giống của máy bay quân đội Nga

Những máy bay đóng giả quân địch này là một trong những yếu tố tạo nên tình huống chiến đấu thực tế trong các bài diễn tập của quân đội Mỹ. Những yếu tố khác có thể kể đến như chiến thuật, quy trình hoạt động và hỏa lực phòng không của quân địch cũng thường xuyên được Mỹ mô phỏng.

Không chỉ máy bay Nga, không quân Mỹ còn từng sơn chiến đấu cơ của mình màu giống màu giống tiêm kích Iran và Trung Quốc, hay thậm chí đặt mua các máy bay thật của Nga như MiG-21, MiG-29 và Su-27 để phục vụ diễn tập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top