Bất chấp S-300 của Nga, Israel tuyên bố tiếp tục không kích ở Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 25-9 đã lên tiếng kêu gọi các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tiếp tục các cuộc tấn công bên trong Syria, bất chấp việc Nga tuyên bố sẽ đưa hệ thống phòng không S-300 tới quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Các chiến đấu cơ của quân đội Israel

"IDF hãy tiếp tục hành động chống lại các nỗ lực quân sự của Iran tại Syria trong khi vẫn phải tiếp tục phối hợp an ninh với quân đội Nga. Israel sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo an ninh cho đất nước", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố trong buổi họp với đội ngũ an ninh để thảo luận về tình hình căng thẳng hiện nay với Nga, sau vụ máy bay trinh sát IL-20 bị bắn hạ cách đây không lâu ở Syria.

Cũng tại buổi họp, các quan chức Israel đã chia sẻ nỗi đau với người dân Nga về sự hy sinh của 15 quân nhân trong sự cố của Il -20.

Được biết, cuộc họp với đội ngũ an ninh của Thủ tướng Israel diễn ra sau khi Nga tuyên bố sẽ chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria trong hai tuần tới.

Moscow đã chính thức quy trách nhiệm cho phía Israel gây ra vụ tai nạn Il -20, khẳng định một chiếc máy bay chiến đấu F16 của Israel đã dùng chiếc máy bay IL-20 của Nga làm "lá chắn" trước hệ thống phòng không của quân đội Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top