Ba Lan triển khai 4 chiếc F-16 tuần tra không phận Syria

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 15-2, người đứng đầu Cơ quan an ninh quốc gia Ba Lan Pawel Soloch khẳng định, nước này có thể sẽ triển khai ít nhất 4 chiếc máy bay chiến đấu F-16 tham gia sứ mệnh tuần tra tại Syria.

Ông Soloch cho biết thêm rằng, Ba Lan sẵn sàng tiến hành các cuộc tuần tra trên không tại Syria. Đồng thời nhấn mạnh rằng, động thái này sẽ thể hiện sự đoàn kết chặt chẽ với các nước đồng minh.
ảnh 1Máy bay chiến đấu F-16 của Ba Lan

"4 chiếc máy bay chiến đấu F-16 có thể sẽ được triển khai tham gia tuần tra trên không tại các vùng lãnh thổ của đất nước bị chiến tranh tàn phá này", ông tuyên bố trên Đài phát thanh Polskie của Ba Lan.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến đẫm máu kể từ năm 2011, trong đó, quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố, bao gồm IS và Mặt trận al-Nusra.

Một liên minh quân sự quốc tế do Mỹ đứng đầu gồm hơn 60 quốc gia, trong đó có Ba Lan, đã và đang tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu của IS ở Iraq và Syri kể từ giữa năm 2014, mà không có sự cho phép của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay chính quyền Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top