Ba Lan nói gì khi bị Nga đưa tên lửa hạt nhân vào 'sát nách'?

0 Thảo Chi (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vừa qua, Nga đã triển khai loại tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân tới vùng lãnh thổ sát với Ba Lan và Litva. Sau đó chỉ 2 ngày, Warsaw đã lên tiếng phản ứng trước hành động “nguy hiểm” này.

ảnh 1Tên lửa Iskander-M được Nga mang ra để "dọa" Ba Lan

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra, Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski nói rằng việc Nga đưa loại tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân Iskander-M tới Kaliningrad – vùng lãnh thổ thuộc Nga và nằm giữa Ba Lan, Litva – là hành động không phù hợp với những hoạt động của NATO trong khu vực.

Có thể coi đây là một phản ứng khá “yếu ớt” từ Ba Lan, bởi trên thực tế, trước đó nước này đã rất tích cực ủng hộ NATO triển khai quân tới lãnh thổ của họ để “dằn mặt” Nga.

Các chính trị gia thân phương Tây của Ba Lan đã nhiều lần kêu gọi NATO tăng cường sự hiện diện quân sự, và thậm chí có những tuyên bố ám chỉ Nga không thể tấn công họ.

Trong khi đó, ở thông báo đã phát đi, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hành động triển khai tên lửa Iskander-M đến Kaliningrad nằm trong kế hoạch tập luyện quân sự, cũng như để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Iskander-M là tổ hợp tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm bắn 500 km có độ chính xác cao, và vượt qua được nhiều hệ thống vô tuyến dò tìm của đối thủ. Loại tên lửa này có thể được dùng để tiêu diệt nhiều mục tiêu đa dạng trên đất liền cũng như trên tàu biển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top