Ba Lan mua 70 trực thăng Sikorsky để tăng cường quan hệ quốc phòng với Mỹ

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 4-2, Thượng nghị sỹ Mỹ Chris Murphy cho biết, Ba Lan nên mua 70 chiếc trực thăng Sikorsky Blackhawk do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ chế tạo để tăng cường quan hệ quốc phòng với Mỹ.

Ông Murphy là cựu chủ tịch Tiểu ban đối ngoại châu Âu tại Thượng viện Mỹ.

“Tôi xúc động trước việc Ba Lan đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán về việc mua 70 chiếc máy bay trực thăng Sikorsky Blackhawk với tập đoàn Lockheed Martin”, ông Murphy tuyên bố.
ảnh 1Trực thăng Sikorsky Blackhawk UH-60M của Mỹ

“Năm ngoái, tôi đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak và đã tuyên bố rứt khoát rằng, mối quan hệ Mỹ-Ba Lan sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều nếu Ba Lan mua máy bay trực thăng Blackhawk của Mỹ”, ông khẳng định.

Thượng nghị sĩ Murphy còn là người sáng lập ủy ban lưỡng đảng về Ba La tại Thượng viện Mỹ, và là đại diện của bang Connecticut, nơi Sikorsky có một nhà máy tại thị trấn Stratford.

“Tôi sẽ theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán này, và sẽ làm mọi việc để tôi có thể giúp tập đoàn Sikorsky trong quá trình này, bởi vì một hợp đồng mới mua 70 chiếc trực thăng có nghĩa là sẽ đem hàng tỷ USD thương mại về cho Sikorsky và đem lại nhiều công việc cho các công nhân tại Stratford”, ông nói thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top