Ba Lan mạnh tay chi 14,5 tỷ USD cho hiện đại hóa quân sự

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Các quan chức ở Warsaw, Ba Lan, mới đây đã công bố kế hoạch dành 14,5 tỷ USD cho công cuộc hiện đại hóa quân sự trong vòng 5 năm tới.

Binh sĩ lực lượng vũ trang Ba Lan

"Bộ Quốc phòng Ba Lan có kế hoạch dành 14,5 tỷ USD từ ngân sách quốc gia để hiện đại hóa lực lượng vũ trang. Warsaw sẽ nâng cấp các hệ thống phòng không, đồng thời sẽ mua một loạt các thiết bị quân sự mới, bao gồm 14 máy bay trực thăng, 1.200 máy bay không người lái (UAV), trong đó, 1.000 máy bay có khả năng chiến đấu và 200 UAV cho nhiệm vụ giám sát, 3 tàu bảo vệ bờ biển và 2 tàu khu trục nhỏ. Ngoài ra, Warsaw sẽ hợp tác với một đồng minh NATO giấu tên để mua một số tàu ngầm", một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Được biết, hồi tháng 11, Quốc hội Ba Lan đã bỏ phiếu chấp thuận việc thành lập một lực lượng bảo vệ lãnh thổ bao gồm hơn 50.000 binh sĩ bán thời gian sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Với kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang, Ba Lan là một trong bốn quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cùng với Anh, Hy Lạp và Estonia, đáp ứng được mục tiêu tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mà liên minh quân sự này đặt ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top