Australia hạ thủy tàu tuần tra hiện đại

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Tàu tuần tra lớp Cape của Australia được trang bị công nghệ hàng hải thế hệ mới nhất và có khả năng hoạt động liên tục 4.000 hải lý (hơn 7.000km) mà không cần tiếp liệu.

Ngày 11-10, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã chủ trì lễ hạ thủy chiếc tàu tuần tra công nghệ cao lớp Cape đầu tiên của nước này, tại Căn cứ hải quân Coonawarra ở Darwin, đánh dấu "kỷ nguyên mới trong hoạt động bảo vệ biên giới và an ninh hàng hải của Australia".

Cape St George là chiến hạm đầu tiên trong số 8 chiếc tàu lớp Cape công nghệ cao, sẽ đóng vai trò chính trong các hoạt động bảo vệ chủ quyền biên giới của Australia, nhằm chống nạn buôn người và nhập cư trái phép bằng đường biển.

Theo một tuyên bố của Thủ tướng Abbott, các tàu chiến lớp Cape lớn hơn và có tốc độ nhanh hơn so với các tàu tuần tra lớp Bay hiện tại. Nhờ có chiều dài gấp 2 lần và trọng tải lớn gấp 3 lần so với tàu lớp Bay, nên cho phép chúng gia tăng khả năng cũng như phạm vi hoạt động lớn hơn khi tuần tra. Chúng có khả năng hoạt động liên tục 4.000 hải lý (hơn 7.000km) mà không cần tiếp liệu.

ảnh 1
Tàu tuần tra lớp Cape của Australia


Lớp tàu này được trang bị công nghệ hàng hải thế hệ mới nhất, nhằm đảm bảo cho chúng nhanh chóng phát hiện các tàu nhập cư bất hợp pháp và có thể chở được 50 người.

Phát biểu tại lễ hạ thủy, Thủ tướng Abbott tuyên bố: "Bảo vệ các vùng biển của Australia là trách nhiệm thường trực của các lực lượng hải quan và quân đội. Việc bổ sung tàu lớp Cape cho đội tàu hiện tại của hải quan và hải quân, sẽ tạo nên sự hiện diện hùng mạnh xung quanh bờ biển của chúng ta nhằm ngăn chặn các tàu hoạt động bất hợp pháp."

Dự kiến, việc hạ thủy toàn bộ 8 chiếc tàu tuần tra lớp Cape này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2015. Số tàu này sẽ gia nhập cùng các tàu tuần tra lớp Armidald và các tàu khác của hải quân, trong sứ mệnh bảo vệ biên giới trên biển của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top