“Át chủ bài” tái chiếm đảo tham gia tập trận chung Mỹ-Nhật

0 Mai Phương (Theo Xinhua/Kyodonews)
ANTĐ Ngày 18-10, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã kết thúc cuộc tập trận chung sử dụng máy bay vận tải hạng nặng MV- 22 Osprey ở phía tây tỉnh Shiga của Nhật Bản.

ảnh 1
Cuộc tập trận chung có sự tham gia của máy bay hạng nặng MV- 22 OspreyTổng cộng 230 binh sĩ của cả hai bên tham gia cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày, được thực hiện tại một cơ sở huấn luyện của SDF ở tỉnh Shiga.

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, cuộc tập chung này là một phần trong nỗ lực của cả hai nước, nhằm giảm gánh nặng đối với các căn cứ quân sự Mỹ và nhân dân trên đảo Okinawa.

Trong chương trình diễn tập chung vào ngày 16-10, hai máy bay vận tải hạng nặng MV- 22 Osprey thuộc phi đội đóng tại căn cứ không quân Futenma của quân đội Mỹ ở Okinawa, đã lần đầu tiên tham gia. Đây là máy bay “siêu” cơ động có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng với cánh quạt quay lên trên như máy bay trực thăng, nhưng sau đó lại có thể xoay cánh về phía trước để bay như một máy bay cánh cố định với vận tốc cao. Nhờ vậy, nó được xem như một trong những là con “át chủ bài” trong các chiến dịch đổ bộ quân tái chiếm đảo.

Sau khi kết thúc cuộc tập trận chung ở Shiga, hai bên cũng lên kế hoạch thực hiện cuộc diễn tập cứu hộ thảm họa ở tỉnh Kochi trên đảo Shikoku, miền tây Nhật Bản, vào tuần tới, với kịch bản mô phỏng một trận động đất có tâm chấn ở Nankai Trough, ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top