Armenia có thể mua thêm chiến đấu cơ Su-30SM từ Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 13-2 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Armenia David Tonoyan cho biết, nước này có thể mua thêm máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM từ Nga.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của Nga

Trong một cuộc họp báo ngắn hôm 13-2, khi được hỏi về việc có phải Armenia đang lên kế hoạch mua thêm máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga hay không, ông Tonoyan nói: "Đúng vậy, chúng tôi không chỉ giới hạn đặt mua 4 máy bay chiến đấu Su-30SM, mà còn dự định mua thêm loại thiết bị quân sự này".

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Armenia, những chiếc máy bay chiến đấu mà Armenia đã đặt mua sẽ được chuyển đến nước này trong thời hạn quy định theo thỏa thuận.

"Hiện nay, Su-30SM là máy bay chiến đấu đa chức năng hiện đại tốt nhất trên thế giới, và đó là lý do tại sao chúng tôi khát khao muốn có được nhiều phương tiện này hơn nữa", ông Tonoyan nói thêm.

Su-30SM là phiên bản nâng cấp từ Su-30MKI do tập đoàn Irkut sản xuất cho không quân Nga. Máy bay có hệ thống rađa, liên lạc phân biệt bạn-thù được cải tiến và ghế phóng thoát hiểm.

So với Su-30MKI, Su-30SM thay thế hầu hết các linh kiện nước ngoài bằng các sản phẩm nội địa do Nga sản xuất, tuy nhiên, nhiều linh kiện như hệ thống định vị và màn hình hiển thị vẫn nhập từ Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top