Armenia có thể có hành động quân sự ở Syria nếu cần thiết

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 12-2-2019 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Davit Tonoyan cho biết, nước này sẽ tham gia quân sự ở Syria nếu cần thiết.

ảnh 1

Quân đội hai nước Syria và Armenia

"Nếu quân đội Armenia chọn tham gia cuộc xung đột Syria, họ sẽ thực hiện theo luật quốc gia của nước này. Chúng tôi sẽ cố gắng hợp tác với các lực lượng trong khi đưa ra bất kỳ quyết định nào", Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Davit Tonoyan nói trong cuộc họp báo tại Yerevan hôm 12-2.

Khi được hỏi về các báo cáo liên quan đến thỏa thuận bằng lời là gửi nhiệm vụ tới Syria, ông Tonoyan cho biết, đã có một yêu cầu bằng văn bản từ chính quyền Syria.

Những bình luận trên được Bộ trưởng Quốc phòng Armenia đưa ra không lâu, khi trước đó, vào cuối tháng 10-2018, Mỹ cảnh báo sẽ là một sai lầm cho Armenia nếu họ tham gia quân sự ở Syria.

"Tôi nghĩ, sẽ là một sai lầm cho bất cứ ai tham gia quân sự trong cuộc xung đột Syria. Đã có… bảy hoặc tám phe chiến đấu khác nhau ở quốc gia Trung Đông này. Armenia chớ nên tham gia quân sự ở Syria. Điều này sẽ là một sai lầm", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã từng cảnh báo Armenia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top