Arập Xêút không kích phá hủy hệ thống phòng không của Houthi

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Liên quân do Arập Xêút dẫn đầu đã tấn công các hệ thống phòng không của Phong trào Houthi ở Thủ đô Sana'a của Yemen vào sáng sớm 15-6.

ảnh 1

Khói đen bốc lên sau một vụ không kích của liên quân do Arập Xêút dẫn đầu vào Sana'a 

Đây là thông tin được Đài truyền hình nhà nước Al Arabiya của Arập Xêút dẫn lời một phát ngôn viên của liên quân đưa ra cùng ngày. Theo đó, liên quân do Arập Xêút dẫn đầu đã vạch ra các mục tiêu cụ thể ở Sana'a trong một nỗ lực nhằm tiêu diệt năng lực quân sự của Houthi trong khu vực và bảo vệ thường dân.

Người phát ngôn của liên quân nhấn mạnh rằng dân thường nên tránh xa các khu vực mục tiêu như đã nêu ở Sana'a.

Thông tin về vụ tấn công tại Sana'a diễn ra một ngày sau khi lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen sử dụng máy bay không người lái nhằm vào sân bay Abha của Arập Xêút và diễn ra hai ngày sau vụ Houthi bắn tên lửa hành trình vào sân bay này làm ít nhất 26 người bị thương.

Turki al-Maliki, một phát ngôn viên khác của Liên quân do Arập Xêút dẫn đầu, đã tuyên bố hôm 14-6 rằng Không quân Hoàng gia Arập Xêút đã đánh chặn và phá hủy 5 máy bay không người lái do Houthi triển khai.

Kể từ khi liên quân bắt đầu chiến dịch không kích năm 2015, hàng chục ngàn người, trong đó có nhiều thường dân, đã thiệt mạng. Liên hợp quốc đã mô tả cuộc xung đột ở Yemen là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top