Ankara gửi vội đoàn xe lớn đến Idlib giữa lúc SAA quyết chiến với phiến quân

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã tăng cường lực lượng ở Idlib bằng cách gửi một đoàn xe quân sự lớn đến các trạm quan sát của họ ở tây bắc Syria giữa lúc quân đội Syria chuẩn bị chiến dịch lớn quyết giải phóng tỉnh này khỏi những kẻ khủng bố.

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ gửi đoàn xe quân sự lớn đến Idlib của Syria, ngày 3-9-2018

Theo các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều một đoàn xe quân sự lớn, bao gồm ít nhất 30 xe, trong đó có 5 xe tăng từ tỉnh Hatay nước này đến tỉnh Idlib của Syria.

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhìn thấy đi qua ngã tư Kafr Lossen ở phía tây Idlib và đi tới các trạm quan sát của họ trong khu vực Tal Al-‘Eis và Tal Toukan ở phía nam Aleppo.

Hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh quân chính phủ Syria cũng đang tăng cường lực lượng đến Idlib để chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quy mô lớn tiêu diệt sạch các phần tử khủng bố, quyết giải phóng hoàn toàn tỉnh Idlib khỏi những phần tử Hồi giáo cực đoan.

Bất chấp các cuộc đàm phán đang diễn ra, dường như việc Thổ Nhĩ Kỳ cho xe tăng tới Idlib của Syria chứng tỏ họ không muốn để quân đội Syria và các đồng minh của họ chiếm được tỉnh Idlib từ các phiến quân thánh chiến; đồng thời cho thấy toan tính rất rõ ràng của Ankara, đó là gây sức ép lên chính quyền tổng thống Bashar al-Assad, buộc ông Assad phải ra đi - đây chính là chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hiện không có quan hệ ngoại giao. Mọi trao đổi, thư từ đều được thực hiện thông qua Iran và Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top