Ảnh vệ tinh tiết lộ S-300 ở Syria vẫn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Kênh truyền thông Avia.Pro ngày 14-5 vừa đăng tải một bức ảnh vệ tinh cho thấy, hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-300 mà Nga cung cấp cho Syria vẫn đang ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

ảnh 1

Ảnh vệ tinh hệ thống S-300 của quân đội Syria được triển khai tại một địa điểm bí mật

Tiết lộ mới nhất này về S-300 không chỉ như "một gáo nước lạnh" dội vào những thông tin cho rằng, quân đội Syria đã không còn sử dụng hệ thống này, mà còn cả với những cáo buộc S-300 "vô dụng" trước các cuộc tấn công của Israel.

"Dường như đây là những bức ảnh vệ tinh đầu tiên về S-300 được công bố trong vòng 6 tháng qua. Chúng được chụp sau khi bị truyền thông chỉ trích, đồng thời nhiều nước tin rằng S-300 đã bị rút hoàn toàn khỏi Syria", Avia.Pro viết.

Theo ấn phẩm này, các bệ phóng của S-300 vẫn đang ở vị trí chiến đấu, sẵn sàng đập tan bất cứ cuộc không kích nào nằm trong phạm vi tấn công của nó. Bên cạnh đó, khu vực triển khai S-300 cũng được vũ trang đầy đủ, điều đó chứng tỏ hệ thống tên lửa này sẽ tiếp tục nhiệm vụ "canh trời" ở đây trong tương lai.

Hiện chưa rõ địa điểm chụp hệ thống S-300 này, nhưng rõ ràng quân đội Syria vẫn đang chủ động sử dụng hệ thống tên lửa phòng không do Nga chế tạo.

Một phần không nhỏ các thông tin chỉ trích S-300 đến từ truyền thông Trung Quốc. Họ thậm chí còn lập luận rằng, Syria sẽ thành công hơn nếu sử dụng các radar của Trung Quốc thay vì của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top