Anh triển khai 1.000 quân cùng xe tăng và pháo tới Baltic đối phó Nga

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Theo tờ The Times, Anh sẽ đề xuất triển khai 1.000 quân, với sự yểm trợ của xe tăng và pháo binh, tới các nước cộng hòa Baltic trong khuôn khổ kế hoạch xây dựng quân sự giáp biên giới Nga của NATO.

Số quân này sẽ cấu thành 1 trong 4 tiểu đoàn gồm 4.000 quân mà NATO có kế hoạch sẽ triển khai tại khu vực Baltic, trong đó 2 tiểu đoàn do Mỹ đóng góp và 1 tiểu đoàn của quân đội Đức.

ảnh 1

Anh sẽ triển khai cả xe tăng và pháo binh tới các nước Baltic

"Chúng tôi đang cân nhắc tăng cường hiện diện tiền phương tại các quốc gia Baltic, mà nói chung là dọc sườn phía đông (của NATO), trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết, đề cập đến cuộc họp cấp cao theo kế hoạch của NATO vào ngày 8 và 9-7 tới.

Các quan chức quốc phòng Anh cũng đang cân nhắc kế hoạch triển khai xe tăng và các vũ khí hạng nặng khác ở khắp khu vực Đông Âu, tờ The Times cho biết thêm.

Tại cuộc họp bộ trưởng Hội đồng Bắc Đại Tây Dương hôm 10-2, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã thông báo kế hoạch tăng cường sự hiện diện luân phiên đa quốc gia tại Đông Âu, nhằm đối phó với mối đe dọa từ Nga.

Kể từ năm 2014, NATO đã và đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại châu Âu, đặc biệt là ở các quốc gia đông Âu giáp biên giới với Nga, với cái cớ cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top