Anh thừa nhận tham gia vụ không kích quân đội Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Quân đội Anh vừa lên tiếng thừa nhận tham gia không kích ở miền đông Syria, khiến hơn 60 binh lính của quân đội chính phủ thiệt mạng. Một vài nguồn tin cho biết, có thể máy bay không người lái Reaper cũng đã được sử dụng.

Vụ không kích diễn ra ở thành phố Deir al-Zor ban đầu được cho là thực hiện bởi lực lượng của Mỹ, Australia và Đan Mạch nhưng Bộ Quốc phòng Anh lại mới đưa ra thông cáo mới trên Twitter vào hôm 19-9 cho biết, họ có liên quan.

“Chúng tôi muốn xác nhận rằng, Anh tham gia vụ không kích của liên quân ở Deir al-Zor vào hôm 17-9 và hoàn toàn hợp tác trong quá trình điều tra. Anh không hề cố ý tấn công các lực lượng của Syria nhưng sẽ không thích hợp để bàn thêm vấn đề này trong thời điểm hiện tại”, Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

ảnh 1

Anh khẳng định họ không cố ý không kích vào quân đội Syria

Vào hôm 19-9, quân đội Đan Mạch cũng đã xác nhận 2 chiến đấu cơ F-16 của họ cùng máy bay của một vài nước khác đã tham gia vào vụ tấn công.

Vụ không kích này được dừng lại ngay lập tức sau khi phía Nga liên lạc để thông báo về tình hình dưới mặt đất. Đan Mạch cũng khẳng định, đây là “sự việc không may”. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay tiến hành vụ không kích trên bao gồm 2 cường kích A-10 và 2 chiến đấu cơ F-16, đi vào Syria từ không phận Iraq.

Lực lượng của Anh hiện đang triển khai chiến dịch ở Syria từ căn cứ RAF Akrotiri, đảo Síp. Ngoài ra, hồi tháng 8, London cũng thừa nhận đã triển khai lực lượng đặc nhiệm đến Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top