[ẢNH] Tăng T-14 Armata được cứu nguy bất chấp việc Nga muốn dừng sản xuất

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo đại diện của Công ty Uralvagonzavod, đơn vị nghiên cứu và chế tạo siêu tăng T-14 Armata thì họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất dòng xe tăng chủ lực hàng đầu thế giới này dù giá thành thuộc dạng đắt đỏ.

Theo đại diện của Công ty Uralvagonzavod, dù giá thành được xếp vào loại đắt đỏ nhưng điều đó không ảnh hưởng đến việc sản xuất loạt chiến tăng Armata. Tuyên bố trên được phát ngôn viên Dmitry Kalinichenko của Tổng công ty Uralvagonzavod (UVZ) cho biết: "Các tuyên bố trước đây không ảnh hưởng đến hoạt động của UVZ và công việc sản xuất vẫn được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết với Bộ Quốc phòng Nga trước đó".

Phản hồi trên được đưa ra ngay sau khi Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov tuyên bố việc sản xuất loạt tăng Armata của Moscow phải dừng lại do chi phí quá đắt đỏ. Hiện nay đã có 23 hợp đồng trị giá khoảng 2,8 tỷ USD được ký với các nhà thầu quốc phòng và 100 xe tăng T-14 Armata sẽ được bàn giao cho quân đội Nga trước năm 2020. Hợp đồng tăng Armata này có trị giá tới 500 triệu USD.

Lô tăng T-14 Armata đầu tiên sẽ được trang bị cho Trung đoàn xe tăng cận vệ số 1 thuộc Sư đoàn cơ giới hóa cận vệ số 2 mang tên Tamanskaya đồn trú ở ngoại vi Thủ đô Moscow và một phần ở Quân khu Phía Tây Nga.

ảnh 1

Xe tăng T-14 Armata của Nga

Xuất hiện với hình dáng bất ngờ của siêu tăng T-14 Armata khiến phương Tây ngã ngửa. T-14 Armata không giống bất kỳ mẫu tăng nào trước đây của Liên Xô. Siêu tăng T-14 Armata được coi là cuộc lột xác ngoạn ngục cả về hình dáng lẫn tính năng. Thay vì sử dụng tháp pháo có người, tăng T-14 Armata lại sử dụng một tháp pháo cực kỳ tiên tiến hoàn toàn tự động. Thiết kế trên một khung gầm chắc chắn, cùng hệ thống điện tử, nhiều chuyên gia ví von, T-14 Armata trông giống một robot chiến đấu hơn là một xe tăng thuần túy.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top