Anh tăng gấp đôi số máy bay không người lái để chống lại IS

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Thủ tướng Anh David Cameron đã hứa sẽ tăng cường khả năng quân sự nhằm chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó bao gồm việc gấp đôi số lượng máy bay không người lái (UAV).

Anh sẽ mua khoảng 20 UAV mới có tên Protector để chống lại các phần tử IS tại Iraq và Syria.

ảnh 1UAV Reaper 

“Chúng ta đang có phi đội 10 chiếc UAV Reaper và những gì sẽ làm đó là thay thế chúng bằng 20 chiếc khác hiện đại hơn có tên Protector. Điều này sẽ giúp chúng ta an toàn hơn gấp đôi và có thêm nhiều thông tin tình báo quan trọng”, Thủ tướng Cameron cho hay.

Các UAV Protector có khả năng bay lâu hơn Reaper, cùng tạo ra ít tiếng ồn hơn, điều cho phép nó hoạt động được ở gần khu vực đóng quân của kẻ địch. Loại UAV này được trang bị camera độ phân giải cao và video hồng ngoại, cho phép nó có thể định vị được quân địch ngay cả khi bị vật cản che khuất.

Thủ tướng Anh cho biết, ông ủng hộ việc mở rộng không kích nhằm vào Syria, tuy nhiên, sẽ không thực hiện cho đến khi nhận được sự đồng ý từ quốc hội.

Tuyên bố tăng cường sức mạnh cho phi đội UAV đến chỉ một ngày sau khi có thông tin cho biết, dự án phát triển UAV của Anh sẽ có chi phí nhiều hơn kế hoạch đề ra ban đầu.

Anh đã đặt hàng 54 chiếc UAV Watchkeeper từ năm 2005 với giá 800 triệu bảng. Tuy nhiên, khoản tiền thanh toán phải trả sau 10 năm đã tăng lên 1,2 tỉ bảng. Cục điều tra báo chí và tờ Guardian đã tìm ra rằng, không chỉ có ngân sách của dự án vượt mức đề ra mà hiện chỉ có 3 chiếc UAV này đang hoạt động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top