Anh tăng gấp đôi số binh lính triển khai đến Afghanistan

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính phủ Anh đang có kế hoạch tăng gần như gấp đôi số lượng binh lính tại Afghanistan theo yêu cầu của Mỹ nhằm củng cố lại tình hình an ninh tại đây.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, London sẽ triển khai thêm 440 lính, nâng tổng số binh lính của nước này tại Afghanistan lên con số 1.100 người, để giúp lực lượng an ninh địa phương chống lại Taliban và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Số binh lính này sẽ đến từ đơn vị Welsh Guards, 220 người đầu tiên sẽ được triển khai ngay trong tháng 8 năm nay trong khi số còn lại là vào tháng 2-2019.

ảnh 1

Anh nghe theo yêu cầu của Mỹ về việc tăng quân ở Afghanistan

Lực lượng bổ sung của Anh sẽ tham gia vào nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Afghanistan. Họ sẽ đóng quân tại Kabul và không tham gia vào hoạt động chiến đấu. Quân đội Anh từng tuyên bố chấm dứt sứ mệnh chiến đấu tại Afghanistan từ năm 2014.

Quyết định của Anh được đưa ra sau khi Tổng thống Trump đề nghị nước này và nhiều quốc gia NATO khác tăng cường hiện diện quân sự tại Afghanistan.

Vào năm 2017, Mỹ đã thay đổi ý định rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan và đẩy mạnh hoạt động không kích tại quốc gia này sau khi phiến quân Taliban và IS có dấu hiệu phát triển trở lại. Các chỉ huy của quân đội Mỹ tại Afghanistan cũng được trao nhiều quyền hơn trong việc phát động các chiến dịch ném bom so với chính sách cũ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top