Anh sắm thêm 200 tên lửa phòng không STARStreak

0 Đức Hùng (Theo Thalesgroup)
ANTĐ Ngày 11-10, chính phủ Anh cho biết, bộ quốc phòng nước này đã ký với tập đoàn Thales một hợp đồng cung cấp thêm 200 tên lửa phòng không tầm ngắn STARStreak, một bộ phận quan trọng trong hệ thống phòng không triển khai trên mặt đất (GBAD) của Anh.

ảnh 1
Tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn STARStreak


Thỏa thuận trị giá nhiều triệu bảng Anh này đã được thủ tướng David Cameron công bố trong một bài phát biểu cùng ngày tại hội nghị đầu tư Bắc Ireland ở Belfast.

Nói về hợp đồng này, thứ trưởng quốc phòng phụ trách trang bị, yểm trợ và công nghệ Philip Dunne cho rằng: “Trong kỳ Olympics mùa hè năm ngoái, Anh đã cho thế giới thấy được khả năng phòng không của chúng tôi ưu việt như thế nào. Hợp đồng mua thêm 200 tên lửa STARStreak này sẽ không chỉ cung cấp cho quân đội Anh một loại vũ khí có khả năng cao, mà còn đảm bảo việc làm cho hàng trăm lao động quốc phòng có kỹ năng cao ở Bắc Ireland và còn tạo niềm tin đối với các thị trường xuất khẩu của hệ thống tên lửa STARStreak.”

Các hệ thống tên lửa STARStreak, và thiết bị báo động phòng không của nó, đã được lục quân Anh triển khai tại Anh trong kỳ Olympics London 2012, nơi chúng được xem là rất cần thiết trong việc đảm bảo một kỳ Olympic an toàn.

Tên lửa này có thể bay xa trên 1 km trong vòng chưa đến 1 giây và có thể tấn công hiệu quả các máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng và máy bay không người lái.

Dự kiến, hợp đồng mua bổ sung 200 tên lửa này sẽ được bàn giao vào tháng 6-2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top