Anh lo Nga quấy rối tàu sân bay HMS Queen Elizabeth chạy thử nghiệm

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hải quân Anh đang triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đến chạy thử ở Mỹ. Mặc dù đã được bảo vệ vô cùng cẩn thận nhưng Anh vẫn lo sợ những mối đe dọa từ Nga khi nó đi qua Đại Tây Dương.

Andrew Betton, Tư lệnh nhóm tác chiến tàu sân bay Anh, cho biết, HMS Queen Elizabeth đang trong hành trình xuyên Đại Tây Dương để cập cảng New York và sẽ được bảo vệ cẩn thận trước mối đe dọa từ Nga.

“Các tàu ngầm Nga đang tích cực hoạt động hơn ở Bắc Đại Tây Dương kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh và chúng tôi xem điều đó rất nghiêm trọng. Tàu Queen Elizabeth sẽ được bảo vệ cực kì cẩn thận trong thời gian tàu đi qua Đại Tây Dương”, ông Betton khẳng định.

Trong khi đó, Jerry Kyd, một chỉ huy trên tàu Queen Elizabeth, nhấn mạnh việc Nga tăng cường hoạt động trên biển trong vài năm qua là vô cùng đáng sợ và Anh cần duy trì một hạm đội cân bằng, mạnh mẽ và có năng lực.

ảnh 1

Anh vô cùng lo ngại hoạt động của tàu ngầm Nga ở Đại Tây Dương

Tàu sân bay Queen Elizabeth là với lượng giãn nước hơn 70.000 tấn, là chiến hạm lớn nhất từng được đóng ở Anh với chi phí lên tới 3 tỉ bảng.

Phản hồi với thái độ của hải quân Anh, đại sứ quán Nga tại London đã chỉ trích đây là hành động đưa ra những thông tin sai lệch trong chiến dịch chống Nga.

Vào cuối tháng 5-2018, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cũng cáo buộc Moscow đang gia tăng hoạt động của tàu ngầm gấp 10 lần ở Bắc Đại Tây Dương và hải quân Anh phải triển khai tàu chiến ngăn chặn tàu Nga tiếp cận lãnh hải Anh 33 lần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top