Anh điều tàu chiến thứ hai đến Vùng Vịnh

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tàu khu trục HMS Duncan của Hải quân Anh đã đến Vịnh Ba Tư để hộ tống các tàu nước này, một tuần sau khi Iran bắt giữ tàu chở dầu treo cờ Anh, Chính phủ Anh cho biết trong một tuyên bố ngày 28-7.

ảnh 1

Tàu khu trục HMS Duncan của Hải quân Anh

Đây là tàu chiến thứ hai được triển khai đến Vùng Vịnh sau tàu HMS Montrose. Cho đến nay HMS Montrose là tàu chiến duy nhất của Anh trong khu vực - được cho là đã đối đầu với các tàu của Iran.

Đầu tháng này, HMS Duncan đã được triển khai ở Biển Đen để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2019, liên quan đến các cuộc tập trận hải quân lớn với NATO và các quốc gia đối tác.

“Chúng tôi đã dịch chuyển từ một cuộc triển khai mạnh mẽ ở Địa Trung Hải và Biển Đen, bao gồm hỗ trợ cho nhóm tác chiến tàu sân bay của Pháp với các hoạt động can dự trực tiếp ở Syria”, ông Tom Trent, sĩ quan chỉ huy tàu HMS Duncan, cho biết.

“Hải quân Hoàng gia tiếp tục cung cấp năng lực phù hợp, bền bỉ và đẳng cấp thế giới trong khu vực - HMS Duncan tự hào hỗ trợ hoạt động quan trọng này và sẵn sàng đóng vai trò của mình”, ông Tom Trent nói.

Tàu khu trục HMS Duncan sẽ hoạt động trong khu vực cho đến cuối tháng 8-2019 khi nó được một tàu chiến khác thay thế.

Thông báo về việc triển khai tàu khu trục HMS Duncan tới Vịnh Ba Tư được đưa ra cùng ngày Tổng thống Iran, ông Rouhani, mô tả sự hiện diện của các lực lượng nước ngoài là yếu tố chính gây ra căng thẳng ở Trung Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top