Anh cung ứng cho Mỹ lô xe bọc thép giá trị lên đến 1,2 tỷ USD

0 Đức Sơn (Theo China news)

ANTĐ Thông tin ngày 25-12 trên trang mạng China news cho biết, Tập đoàn Công nghệ quốc phòng Anh BAE System sẽ cung ứng cho lục quân Mỹ một lô xe chiến đấu bọc thép, với tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ USD.

ảnh 1 Một nguyên mẫu AMPV

 
Theo nguồn tin, mẫu xe bọc thép mà Mỹ ký hợp đồng với Tập đoàn BAE là dòng AMPV được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa khung thân của xe chiến đấu bộ binh M2 và hệ thống bánh xích của lựu pháo tự hành M109A7. AMPV sẽ gồm các phiên bản chính là: Xe bọc thép chở quân, xe cứu thương chiến trường, xe tải thương và xe chỉ huy.

Xe bọc thép đa dụng thế hệ mới này sẽ thay thế  hoàn toàn các đơn vị xe bọc thép M113 đang phục vụ trong biên chế quân đội Mỹ. BAE cho biết, họ đã bắt đầu đi vào sản xuất 29 chiếc đầu tiên, sau đó sẽ sản xuất tiếp 289 chiếc cho quân đội Mỹ.

ảnh 2

Tập đoàn BAE là nhà chế tạo sản phẩm quốc phòng hàng đầu thế giới

 BAE là nhà chế tạo sản phẩm quốc phòng lớn nhất trên thế giới, cũng là nhà cung ứng nước ngoài lớn nhất về vũ khí cho quân đội Mỹ.

Giữa tháng 10-2014, BAE tuyên bố xoá bỏ tổng cộng 440 vị trí quản lý trên khắp nước Anh. Sớm hơn một thời gian, sau khi hoàn thành công trình đóng tàu sân bay mới cho hải quân Anh, tập đoàn này đã kết thúc công trình đóng tàu ở cảng Portsmouth.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top