Ấn Độ tăng cường biên chế trực thăng hiện đại

0 Đức Hùng (Theo Indiatimes)
ANTĐ Ngày 6-10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, căn cứ không quân tiền phương Jodhpur, thuộc bang Phalodi Rajasthan, chuẩn bị được biên chế thêm 5 chiếc máy bay trực thăng hạng nhẹ hiện đại Dhruv, để thay thế cho loại trực thăng Chetak đã cũ.

Theo Đại tá S.D. Goswami, số máy bay trực thăng hiện đại này, do tập đoàn hàng không Hindustan phát triển, sẽ thay thế loại máy bay trực thăng Chetak và chủ yếu được sử dụng để huấn luyện, tìm kiếm, cứu nạn và vận tải hạng nhẹ.

Trước đó, căn cứ không quân này đã được biên chế 5 chiếc trực thăng Dhruv và theo kế hoạch sẽ được biên chế thêm 5 chiếc nữa vào tháng 11 năm nay. Trong khi đó, trực thăng Chetak sẽ được chuyển tới các căn cứ không quân khác.

Ngoài vai trò vận tải ra, khi lắp đặt thêm vũ khí, trực thăng lưỡng dụng Dhruv mới này có thể được sử dụng như một loại máy bay trực thăng tấn công.

ảnh 1
Dhruv là loại trực thăng lưỡng dụng có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ


Hiện nay, Căn cứ không quân Jodhpur được biên chế 2 phi đội, trong đó một phi đội trực thăng Chetak và một phi đội trực thăng MI-17. Việc biên chế trực thăng Dhruv là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa và tăng cường khả năng chiến đấu ở khu vực phía tây của Ấn Độ.

Không quân Ấn Độ cũng đang phát triển căn cứ không quân Phalodi ở khu vực này thành một căn cứ hỗ trợ cho căn cứ không quân Jodhpur và gần đây đã được biên chế một phi đội máy bay trực thăng vận tải hạng trung MI-17 V5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top