Ấn Độ sẽ tái sử dụng tàu ngầm Kilo bị cháy nổ Sindhurakshak?

0 NN (Theo Brahmand/Ấn Độ)
ANTĐ Theo trang mạng Brahmand-Ấn Độ ngày 4-12-2013 cho biết, Hải quân Ấn Độ hy vọng sẽ tái sử dụng tàu ngầm INS Sindhurakshak, sau khi trục vớt thành công.

Tổng tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Ông D.K Joshi phát biểu, sự việc tàu hộ vệ INS Vindhyagiri và tàu ngầm INS Sindhurakshak bị chìm không có liên quan gì với nhau.

Ngoài ra, trả lời các vấn đề liên quan tới vụ chìm hai tàu hải quân, người đứng đầu Hải quân Ấn Độ cho biết: "So với hải quân các nước khác, hồ sơ an toàn của hải quân Ấn Độ không phải là quá xấu".

Hồi tháng 01/2011, sau một vụ va chạm, tàu hộ vệ INS Vindhyagiri bị nổ ở gần cảng Mumbai, sau đó đã bị chìm. Cho đến giờ, các tướng lĩnh Hải quân Ấn Độ và các quan chức Bộ quốc phòng đều cho rằng đó là chuyện đã qua.

ảnh 1
Tàu ngầm Kilo của Ấn Độ


Ngày 14/08 năm nay, INS Sindhurakshak, tàu ngầm diesel- điện lớp Kilo, đã bị chìm tại xưởng đóng tàu ở Mumbai sau khi xảy ra một loạt vụ nổ kinh hoàng, khiến 18 thủy thủ thiệt mạng. Các cơ quan có liên quan của Ấn Độ vẫn đang điều tra vụ tai nạn này.

INS Sindhurakshak là con tàu thứ 9 trong 10 tàu thuộc loại Sindhughosh thuộc hải quân Ấn Độ. Tàu có trọng lượng 2.325 tấn khi nổi và 3.076 tấn khi lặn. Nó có chiều dài 72 mét, chiều rộng 9,9 mét với tốc độ khi lặn là 31km/h. Thủy thủ đoàn của tàu là 68 người. Trang bị vũ khí trên tàu gồm các tên lửa đối không 9M36 Strela-3 (SA-N-8), đối hạm 3M-54 Klub-S, ngư lôi dò mục tiêu thụ động 53-65, ngư lôi chống ngầm chủ động TEST 71/76, mìn DM-1.

ảnh 2
Toàn cảnh vụ nổ tàu ngầm Kilo INS Sindhurakshak


Hải quân Ấn Độ đang có 16 tàu ngầm, trong đó có tàu ngầm hạt nhân do nước này tự chế tạo Arihant vừa được chạy thử hồi tháng 8 vừa qua. Hiện họ vẫn đang không ngừng mở rộng và hiện đại hóa đội tàu ngầm của mình.

Tổng tư lệnh Hải quân Ấn Độ nhấn mạnh, họ sẽ xem xét tái sử dụng tàu ngầm INS Sindhurakshak sau khi trục vớt thành công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top