Ấn Độ sẽ nâng tốc độ tên lửa BrahMos đạt Mach 7

0 Đặng Vũ (Theo Defense News)
ANTD.VN - Brahmos, tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới được phát triển chung bởi Nga và Ấn Độ, có thể đạt đến tốc độ Mach 7 và trở thành tên lửa siêu thanh trong thập kỉ tới.

“Chúng tôi cần 7 đến 10 năm để biến BrahMos thành một hệ thống tên lửa siêu thanh với tốc độ Mach 7. BrahMos đang có tốc độ Mach 2.8 và có thể sớm chạm đến Mach 3.5, sau đó là Mach 5 trong 3 năm nữa”, ông Sudhir Mishra, giám đốc tập đoàn hàng không BrahMos, nhà sản xuất của loại tên lửa cùng tên, cho hay.

Theo ông Mishra, động cơ đang sử dụng của BrahMos sẽ cần được nâng cấp nếu muốn đạt đến tốc độ Mach 5 và thay mới nếu muốn trở thành tên lửa siêu thanh.

ảnh 1

Tên lửa BrahMos được phát triển chung bởi Nga và Ấn Độ

Ngoài gia tăng tốc độ, Ấn Độ còn đã bắt tay vào việc nghiên cứu mở rộng tầm bắn của BrahMos sau khi nước này trở thành thành viên của Hiệp hội kiểm soát công nghệ tên lửa (MTCR).

Cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa hành trình BrahMos có tầm bắn mở rộng từ 290km lên 450km đã diễn ra vào hồi đầu năm 2017.

Một vài sự thay đổi nhỏ trong thiết kế phần cứng đã giúp tên lửa BrahMos mang được nhiều nhiên liệu hơn và nâng cấp phần mềm điều khiển đã cho phép nó bay lâu hơn.

Theo giám đốc Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), ông S Christopher, đến năm 2019, phiên bản tên lửa BrahMos với tầm bắn 800km sẽ được thử nghiệm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top