Ấn Độ phóng thử tên lửa QRSAM sau vụ không kích khủng bố ở Pakistan

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đất đối không phản ứng nhanh (QRSAM) từ một khu thử nghiệm ở vùng duyên hải Odisha, miền đông đất nước chỉ ít lâu sau khi không kích vào một hang ổ khủng bố ở Pakistan khiến Islammabad phản ứng gay gắt.

Theo các nguồn tin quốc phòng, tất cả các công nghệ và hệ thống bổ trợ của tên lửa đều làm việc tốt và đạt yêu cầu đề ra.

“Hai tên lửa đã được thử nghiệm ở độ cao và điều kiện khác nhau. Vụ thử nghiệm đã chứng minh sự ổn định trong khả năng kiểm soát, tính khí động học, động cơ, cơ cấu, khả năng vận hành và di chuyển linh hoạt”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay.

ảnh 1

Ấn Độ chứng minh thử nghiệm khả năng tầm gần bằng thử nghiệm thành công tên lửa tên lửa QRSAM

Trong các bài thử nghiệm trước đó, tên lửa QRSAM được phóng đi từ bệ phóng thành công nhưng đã xoay tròn mất kiểm soát trong quá trình bay trước khi rơi xuống vịnh Bengal. Trong tổng cộng 5 lần thử nghiệm, QRSAM đã thành công 3 lần và thất bại 2 lần.

QRSAM sử dụng động cơ nhiên liệu rắn và có tầm tấn công 25 - 30km. Hệ thống này có khả năng dò tìm và theo dõi mục tiêu đang di chuyển nhờ hệ thống dẫn đường chủ động và chia sẻ thông tin 2 chiều.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành chỉ ít giờ sau khi không quân Ấn Độ phá hủy 3 trại đóng quân của khủng bố ở lãnh thổ Pakistan. Ấn Độ cáo buộc Pakistan không có hành động chống lại nhóm khủng bố Jaish-e-Mohhammed (JeM) để ngăn chặn các phần tử của nhóm này được đào tạo và trang bị vũ khí bên trong Pakistan.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã phủ nhận cáo buộc của Ấn Độ, chỉ trích New Delhi vi phạm không phận và chỉ đạo lực lượng vũ trang sẵn sàng chuẩn bị cho bất kì diễn biến mới đáng quan ngại nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top