Ấn Độ phóng thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân Prithvi-II

0 Đức Hùng (Theo Indiatimes)
ANTĐ Ngày 7-10, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa Prithvi-II sản xuất trong nước có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn 350km từ bãi phóng thử ở Chandipur, thuộc bang Odisha.

Theo các nguồn tin quân sự, tên lửa đất đối đất Prithvi-II, có tầm bắn 350km, đã được phóng từ một bệ phóng di động tại bãi phóng thử tên lửa hỗn hợp ở bang Odisha, miền đông Ấn Độ lúc 9h14 sáng nay.

"Tên lửa đã được lựa chọn một cách ngẫu nhiên từ trong kho và toàn bộ hoạt động phóng do Bộ tư lệnh lực lượng chiến lược thực hiện dưới sự giám sát của các nhà khoa học thuộc Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) trong khuôn khổ của một cuộc diễn tập," các nguồn tin cho biết.

Giám đốc bãi phóng thử M.V.K.V. Prasad cho rằng vụ phóng thử đã thành công và đáp ứng toàn bộ các thông số kỹ thuật đặt ra.

ảnh 1
Tên lửa đạn đạo tầm ngắn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Prithvi-II 

Quỹ đạo bay của tên lửa đã được các radar, hệ thống theo dõi quang điện tử và các trạm quan sát của DRDO nằm dọc theo bờ biển Odisha theo dõi cho đến khi tên lửa rơi xuống đúng mục tiêu đã định trên Vịnh Bengal.

Được biên chế cho Bộ tư lệnh lực lượng chiến lược của Ấn Độ vào năm 2003, Prithvi II, loại tên lửa đầu tiên được DRDO phát triển theo chương trình phát triển tên lửa dẫn đường tích hợp (IGMDP) nổi tiếng của Ấn Độ, giờ đã trở thành một công nghệ đã được chứng minh.

Prithvi II là tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung, với tầm bắn hơn 350km, dùng nhiên liệu lỏng và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, lẫn đầu đạn thông thường nặng 500-1.000kg.

Vụ phóng thử tên lửa Prithvi-II thành công gần đây nhất được tiến hành cũng tại căn cứ này vào ngày 12-8-2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top