Ấn Độ phóng thành công tên lửa không đối không tầm xa MICA

0 Đức Huy (Theo THX)
ANTD.VN - Ngày 24-9, Cơ quan thông tin báo chí chính phủ Ấn Độ cho biết, không quân nước này đã phóng thử một quả tên lửa không đối không tầm xa MICA tiêu diệt thành công một mục tiêu được phóng ra từ một chiếc máy bay chiến đấu.

“Tigers, phi đội đầu tiên của không quân Ấn Độ, đã phóng thử thành công tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn (BVR) vừa mới mua nhằm vào một mục tiêu được phóng ra từ máy bay chiến đấu nâng cấp Mirage-2000”, cơ quan trên cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các quan chức quốc phòng Ấn Độ cho hay, quả tên lửa đã tấn công trực tiếp vào mục tiêu nhỏ hơn nhiều so với một máy bay thực tế và đang bay ở tầm thấp.

ảnh 1

Tên lửa không đối không tầm xa MICA

Tuyên bố của chính phủ Ấn Độ khẳng định rằng, với sự thành công của vụ phóng này, không quân Ấn Độ đã trở thành một trong số ít lực lượng không quân trên thế giới có khả năng phóng tên lửa không đối không BVR tầm xa.

Trước đó, hôm 20-9, Ấn Độ cũng đã phóng thành công một tên lửa phòng không Barak-8.

Quả tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân này đã được phóng từ một bệ phóng di động tại Bãi thử nghiệm tích hợp (ITR) ở một căn cứ phòng thủ trên bờ biển miền đông Odisha.

Được phát triển chung giữa Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và Tập đoàn Công nghiệp hàng không (AIA) của Israel, hệ thống Barak-8 có khả năng phát hiện và tiêu diệt nhiều mục tiêu như UAV, chiến đấu cơ, rocket và nhiều loại tên lửa khác nhau. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top