Ấn Độ nói mua được S-400, Nga phủ nhận

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik, Tass)
ANTĐ Ngay sau khi  Quốc vụ khanh phụ trách quốc phòng Ấn Độ Rao Inderjit Singh cho biết, Moscow – New Delhi đã kí hợp đồng mua bán S-400, giám đốc tập đoàn Rostec (Nga), ông Sergey Chemezov đã phủ nhận việc này.

Theo hãng tin Sputniknews, ông Inderjit đã chính thức xác nhận việc Ấn Độ kí thỏa thuận mua bán S-400 với Nga, khi tham gia một diễn đàn an ninh quốc tế tại thủ đô Moscow vào hôm 27-4.

“Chúng tôi đã kí thỏa thuận. Thật khó để nói về thời gian bàn giao tuy nhiên nó sẽ diễn ra sớm nhất có thể”, ông Inderjit cho hay. ảnh 1Hệ thống tên lửa phòng không S-400 

Tuy nhiên, ít lâu sau, hãng tin Tass lại trích dẫn lời của giám đốc tập đoàn Rostec, ông Sergey Chemezov, phủ nhận điều này:"Chúng tôi chưa hề chốt bất kì thỏa thuận nào".

Vào hồi tháng 12-2015, Hội đồng mua sắm quốc phòng Ấn Độ (DAC) đã thông qua thỏa thuận mua 5 tổ hợp tên lửa phòng không S-400 trong một cuộc gặp dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar. Với mối quan hệ hợp tác quân sự mật thiết giữa Nga và Ấn Độ, Moscow nhiều khả năng sẽ đồng ý việc này.

S-400 đang là hệ thống tên lửa đánh chặn hiện đại nhất của Nga, được nâng cấp từ dòng S-300 Growler và có bán kính chiến đấu 400km. Một tổ hợp S-400 bao gồm các hệ thống radar, ống phóng tên lửa và xe chỉ huy và có khả năng đánh chặn nhiều mục tiêu cùng lúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top