Ấn Độ, Mỹ tập trận chung Yudh Abhyas 2018

0 Hoàng Tiến (Theo India.com News)
ANTD.VN -Cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và Ấn Độ mang tên Yudh Abhyas 2018 bắt đầu vào sáng chủ nhật 16-9-2018 tại chân đồi Chaubattia, bang Uttarakhand, Ấn Độ.

Cuộc tập trận Yudh Abhyas năm nay là lần thứ 14 được tổ chức luân phiên giữa hai quốc gia bắt đầu sau một nghi lễ ngắn có sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng hai nước.

Tổng Tư Lệnh quân đội Ấn Độ có bài phát biểu chào đón binh lính Mỹ. Trong bài phát biểu khai mạc, ông này đã nhấn mạnh niềm tin chung về dân chủ, tự do, bình đẳng và công lý cho cả hai nước.

ảnh 1

Binh lính hai nước Mỹ và Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm trong tập trận 

Phía Ấn Độ tham gia cuộc tập trận gồm có, một Tiểu đoàn Bộ binh Congo, Sư đoàn Garud, Bộ chỉ huy Surya, và Tư lệnh Trung ương, đối tác Mỹ có sự góp mặt của tiểu đoàn bộ binh số 1, Trung đoàn bộ binh số 23.   

Sự kiện kéo dài hai tuần này sẽ chứng kiến cả quân đội trau dồi kỹ năng chiến thuật và kỹ thuật trong việc chống lại các lực lượng nổi dậy và khủng bố theo một kịch bản của Liên Hợp Quốc liên quan đến việc triển khai kết hợp ở cấp lữ đoàn.

Cuộc tập trận cũng sẽ chứng kiến sự ra mắt của các thiết bị hiện đại trong trinh sát; các loại vũ khí chuyên dụng cho cận chiến với những kẻ khủng bố; vật liệu nổ; thiết bị phát hiện thiết bị nổ, cũng như thiết bị truyền thông mới nhất đang được cả hai bên điều khiển.

Cả hai bên sẽ cùng nhau đào tạo, lập kế hoạch và thực hiện một loạt các bài tập chiến thuật phát triển để ứng phó với các mối đe dọa có thể gặp phải trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Các chuyên gia từ cả hai bên cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm của nhau trong các chủ đề đa dạng cùng có lợi.

Cuộc tập trận cho thấy, chủ trương xích lại gần nhau hơn giữa New Delhi và Washington trong bối cảnh diễn biến thế giới ngày càng khó lường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top