Ấn Độ muốn mua hàng loạt tiêm kích MiG-29 của Nga

0 Đặng Vũ
ANTD.VN - Đối mặt với việc thiếu hụt không lực trầm trọng, Ấn Độ được cho là đang thương lượng để mua 21 tiêm kích MiG-29 của Nga.

Theo tờ Economic Times, thỏa thuận này thực chất là việc Ấn Độ sẽ mua lại các tiêm kích MiG-29 chưa sử dụng từ thời Liên-xô và nâng cấp với những các hệ thống điện tử hàng không, cùng vũ khí mới nhất.

Được thiết kế từ những năm 1970, MiG-29 đã trải qua nhiều lần tái thiết kế trong thập kỉ qua với các biến thể hiện đại hóa bao gồm cả phiên bản cho hải quân và chiến đấu đa nhiệm.

ảnh 1

Ấn Độ có thể mua các tiêm kích MiG-29 chưa sử dụng từ thời Liên-xô

Thỏa thuận ban đầu sẽ có giá trị 848 triệu và kèm thêm điều kiện giá bán hợp lý hơn nếu mua thêm 21 chiếc MiG-29 khác. Một đội chuyên gia từ Ấn Độ được cho là đã đến Nga để thị sát nhà kho để khung máy bay từ tháng 1 và thấy nó đang trong điều kiện tốt.

Những nâng cấp với các máy bay MiG-29 này bao gồm trang bị động cơ mới, các hệ thống điện tử hàng không và vũ khí mới nhất.

Trong khi đó, chương  trình nâng cấp kéo dài tuổi thọ của khung máy bay sẽ giúp nó hoạt động được thêm 25 đến 40 năm nữa.

Một chương trình nâng cấp tương tự giữa New Delhi và Moscow vào năm 2008 cũng từng chứng kiến 62 tiêm kích MiG-29 của Ấn Độ được hiện đại hóa với các vũ khí và công nghệ mới nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top